กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ชื่อเรื่อง ควบคุมแคลอรี่ ลดอาหารมัน สร้างเสริมสุขภาพที่ดี
หน่วยงาน กลุ่มงานเวชศาสตร์ชันสูตร
รายชื่อผู้จัดทำ 1. นางณัฐนันทพร ดาเหล็ก
2. นายนิรุติ ศิริรัตน์มานะวงศ์
3. นางสาวปุณชนิกา บุญเลิศ
4. นายรัฐพล สวัสดิ์รักษา
5. นายณัฐพงษ์ โอชารส
6. นางสาวศิริขวัญ คล้ายแจ้ง
7. นายพรธันย์ ชัชวาลธีราพงศ์
8. นางสาวเมธิญ์กาญจน์ คงสุขสกุลชัย
9. นางสาวชมพูชุท เจริญทิม
10. พัฒน์สรณ์ นิมิตรพรชัย
เหตุผลและที่มา
เนื่องจากผลการตรวจสุขภาพในปีที่ผ่านและผลการตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกายด้วย
เครื่อง Inbody พบว่าปัญหาสุขภาพของเจ้าหน้าที่อันดับ 1 คือ ระดับ Cholesterol เกิน 73% และ
รอบเอวเกิน 53% ซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้เกิดความเสี่ยงของโรคต่างๆเช่น เบาหวาน ความดัน และโรค
ข้อเข่าอักเสบ ดังนั้นเพื่อให้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเวชศาสตร์ชันสูตรมีภาวะสุขภาพที่ดีและลดโอกาสใน
การเกิดโรคต่างๆ ทางกลุ่มงานฯจึงหาแนวทางที่เหมาะสามร่วมกันโดยทุกคนจะควบคุมปริมาณแคลอ
รี่ที่ได้รับในแต่ละวันและจดบันทึกการกินอาหาร ประเภท ทอด ผัด และอาหารที่มีไขมันสูง และมีการ
ติดตามผลทุกๆเดือน
วัตถุประสงค์ของการจัดการความรู้
เพื่อให้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเวชศาสตร์ชันสูตรมีภาวะสุขภาพที่ดีและลดโอกาสในการเกิดโรค
ต่างๆ ทั้งเพิ่มความมั่นใจด้านบุคลิกภาพ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.เจ้าหน้าที่มีสภาวะสุขภาพที่ดีขึ้น
2.เจ้าหน้าที่ในกลุ่มงานเวชศาสตร์ชันสูตรสามารถควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักได้ 100%
3.เจ้าหน้าที่ในกลุ่มงานเวชศาสตร์ชันสูตรที่มี Cholesterol สูงเกินค่าปกติสามารถลดCholesterol ในเลือดได้ 25%
ควบคุมแคลอรี่.pdf |
ขนาดไฟล์ 627KB
ดาวน์โหลด 0 ครั้ง
|
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย |